• trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:Chuyên gia bóng đá Khuyến nghị miễn phí > tuyển dụng nhân tài > Áp dụng cấp thị thực điện tử: Du khách xuất nhập cảnh tại Lạng Sơn thuận lợi hơn

  Áp dụng cấp thị thực điện tử: Du khách xuất nhập cảnh tại Lạng Sơn thuận lợi hơn

  ngày phát hành:2023-09-14 12:19    Số lần nhấp:86

  Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn là một trong các cửa khẩu đường bộ thực hiện giải quyết việc xuất nhập cảnh cho công dân nước ngoài bằng thị thực điện tử theo Nghị quyết số 127/NQ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ về việc áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân các nước, vùng lãnh thổ; các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

  Theo lực lượng chức năng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, từ khi triển khai đến nay, số lượng công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm thủ tục thị thực điện tử qua cửa khẩu có phần tăng lên, chủ yếu là công dân Trung Quốc. Chính sách trên đang là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế và phát triển ngành du lịch của địa phương cũng như cả nước.

  Đặc biệt từ ngày 15/8, sau khi triển khai giải quyết xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử đến nay,tuyển dụng nhân tài lực lượng Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn đã làm thủ tục cho trên 440 lượt công dân, chủ yếu là công dân Trung Quốc. Anh Lý Vệ Phong (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) cho hay, tôi thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị để làm ăn mua bán. Hầu hết những khách nước ngoài nhập cảnh như chúng tôi đều cảm thấy rất thoải mái khi đến cửa khẩu bởi thái độ phục vụ và giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn của lực lượng chức năng ở cửa khẩu. Khi có vướng mắc hay những vấn đề liên quan tới giấy tờ, mọi người cũng chủ động thông báo với cán bộ Biên phòng và được lực lượng chức năng ở đây hướng dẫn tận tình chu đáo.

  Cán bộ Trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) nhập liệu thông tin công dân xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử trên hệ thống. Ảnh: Quang Duy – TTXVN