• trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:Chuyên gia bóng đá Khuyến nghị miễn phí > trung tâm tin tức > Thủ tướng tới Indonesia, bắt đầu lịch trình dày đặc dự Hội nghị ASEAN

  Thủ tướng tới Indonesia, bắt đầu lịch trình dày đặc dự Hội nghị ASEAN

  ngày phát hành:2023-09-15 11:57    Số lần nhấp:67

  Từ ngày 4 đến 7/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có lịch trình dày đặc tại Indonesia khi tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan.

  10h30 ngày 4/9, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh xuống sân bay quốc tế Soekarno-Hatta của Thủ đô Jakarta, Indonesia.

  Tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến đi lần này có Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Huy Vịnh; Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành...

  Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam sẽ bắt đầu chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan tại đây, theo lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

  Thủ tướng tới Indonesia, bắt đầu lịch trình dày đặc dự Hội nghị ASEAN - 1

  Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Soekarno-Hatta của Thủ đô Jakarta, Indonesia (Ảnh: Đoàn Bắc).

  Hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính là dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAB BIS) 2023. Sau đó, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Indonesia Joko Widodo; tiếp Tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva.

  Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 sẽ diễn ra ngày 5/9. Thủ tướng dự Lễ khai mạc, phiên toàn thể và phiên họp hẹp của hội nghị. Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng dự Lễ khai mạc Diễn đàn ASEAN - Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AIPF).

  Cùng ngày, Thủ tướng sẽ có một số cuộc gặp với người đồng cấp các nước Lào, Campuchia, Đông Timor; tiếp lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN) và một số doanh nghiệp tiêu biểu Indonesia; tiếp Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Klaus Schwab...

  Ngoài Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng sẽ tham dự những hội nghị cấp cao liên quan như Hội nghị Cấp cao ASEAN với các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada; Hội nghị Cấp cao ASEAN +3…

  Dự kiến người đứng đầu Chính phủ Việt Nam sẽ gặp gỡ lãnh đạo một số nước nhân sự kiện này.

  Thủ tướng tới Indonesia, bắt đầu lịch trình dày đặc dự Hội nghị ASEAN - 2

  Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno đón Thủ tướng tại sân bay Soekarno-Hatta, Jakarta (Ảnh: Đoàn Bắc).

  Hội nghị ASEAN lần thứ 43 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều chuyển động nhanh chóng, phức tạp. ASEAN vì thế đứng trước cả thách thức và cơ hội.

  Dù vậy, cộng đồng ASEAN cơ bản vẫn duy trì đoàn kết, hướng tới chiến lược phát triển của Hiệp hội đến năm 2045, cũng như khẳng định vai trò trung tâm trong khu vực.

  Với chủ đề "ASEAN Tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng", Chủ tịch Indonesia đã tích cực thúc đẩy nhiều ưu tiên, sáng kiến hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững ở khu vực, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của ASEAN, như phát triển hệ sinh thái xe điện ở khu vực, Khung Kinh tế biển xanh ASEAN,trung tâm tin tức Chiến lược trung hòa carbon...

  Những sáng kiến này vừa tạo động lực cho hợp tác ASEAN, vừa củng cố vai trò của ASEAN là lực lượng chủ đạo trong các tiến trình đối thoại, hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực.

  Thủ tướng tới Indonesia, bắt đầu lịch trình dày đặc dự Hội nghị ASEAN - 3

  Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có lịch trình hoạt động dày đặc tại Indonesia từ ngày 4 đến 7/9, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 (Ảnh: Đoàn Bắc).

  Tham dự hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ truyền tải những thông điệp lớn của Việt Nam đến bạn bè khu vực và quốc tế về một Việt Nam hòa hiếu, hợp tác và hội nhập, tham gia tích cực hơn, chủ động hơn, hiệu quả hơn vào các tiến trình khu vực.

  Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng sẽ có một số bài phát biểu chia sẻ quan điểm, đề xuất sáng kiến, định hướng trong nhiều lĩnh vực hợp tác quan trọng, nhằm hiện thực hóa chủ đề "ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng".

  Việc này nhằm mục tiêu củng cố tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, có vai trò và vị thế ngày càng quan trọng ở khu vực và trên thế giới, đáp ứng kỳ vọng và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

  Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan diễn ra từ ngày 4 đến 7/9. Đây là hoạt động cấp cao thường niên lớn nhất của khu vực với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN và đối tác, gồm: Trung Quốc, Mỹ , Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga, Australia, New Zealand, Canada, Liên hợp quốc, cùng nhiều đại diện tổ chức quốc tế, khu vực.

  Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, cũng là dịp để lãnh đạo các nước thảo luận về những vấn đề chiến lược tác động đến khu vực, tiến trình phát triển của ASEAN, biện pháp nâng tầm và tạo động lực cho hợp tác ASEAN thời gian tới...

  Theo dantri.com.vn

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-toi-indonesia-bat-dau-lich-trinh-day-dac-du-hoi-nghi-asean-20230903213153277.htm