• trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:Chuyên gia bóng đá Khuyến nghị miễn phí > trung tâm tin tức > Shopee hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động livestream

  Shopee hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động livestream

  ngày phát hành:2023-09-13 10:51    Số lần nhấp:153

  Cùng với xu hướng mua sắm mới của người dùng trên nền tảng trực tuyến, Shopee cũng tích cực hậu thuẫn các nhà bán hàng và thương hiệu nhập cuộc, cạnh tranh thông qua hình thức livestream vào dịp lễ hội mua sắm cuối năm, khởi đầu là "Siêu sale 9/9".

  Theo đó, nhằm gia tăng tương tác cũng như giúp người dùng lưu lại nền tảng lâu, nền tảng này đẩy mạnh các chương trình ưu đãi giá tốt theo từng khung giờ. Bên cạnh đó là việc kết hợp cùng các KOL (người có sức ảnh hưởng) và người nổi tiếng để mang đến các chương trình giải trí vui nhộn, kịch bản livestream sáng tạo, thu hút.

  Các livestream định kỳ kết hợp giữa giải trí và bán hàng có sự tham gia của người nổi tiếng như "Sao thoát được" của Lê Dương Bảo Lâm, "Chuyện Vui Sốp Pi" cùng Khả Như, Hữu Đằng... hay "Shopee Live 9.9 siêu nhạc hội - Cặp đôi bí ấn" với dàn sao Tóc Tiên, Trung Quân, Phương Ly, Tăng Duy Tân, Anh Tú, Orange... cũng ra mắt khán giả liên tục từ nay đến ngày 9/9, qua đó, tăng kết nối giữa nhãn hàng và người dùng.

  "Shopee Live 9/9 Siêu nhạc hội - Cặp đôi bí ẩn" diễn ra vào 20h30 ngày 8/9 với nội dung mới mẻ giúp tối đa hóa tương tác hai chiều giữa người xem và chương trình. Ảnh: Shopee

  Là một trong những đối tác Shopee,Bóng đá hôm nay đề nghị tất cả thương hiệu điện tử Philips thường xuyên đồng hành cùng các chương trình giải trí, livestream bán hàng trực tuyến của Shope Live. Ông Bùi Ngọc Khánh, Trưởng bộ phận kinh doanh của Philips cho biết, thương hiệu đẩy mạnh đầu tư mảng livestream và liên tục triển khai nhiều chương trình hợp tác với Shopee. Philips cũng sẽ là một trong những nhãn hiệu đồng hành cùng sự kiện "Siêu nhạc hội 9/9" sắp tới.

  "Cùng với sự đầu tư chỉn chu và các hoạt động giải trí hấp dẫn của sự kiện Siêu sale 9/9, chúng tôi kỳ vọng kết quả bán hàng lần này sẽ tăng trưởng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái", ông Khánh chia sẻ.

  "Siêu quà nửa giá" và loạt deal từ thương hiệu Philips là một trong những điểm tại "Shopee Live 9/9 Siêu nhạc hội - Cặp đôi bí ẩn". Ảnh: Shopee

  Shopee cũng giới thiệu thêm nhiều chương trình huấn luyện nhà bán hàng giúp cộng đồng người bán trên sàn vận hành và gia tăng hiệu quả trong mỗi chương trình livestream và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Bà Vũ Thanh Quỳnh, Giám đốc Truyền thông, Shopee Việt Nam, cho biết,trung tâm tin tức Shopee Live là một trong số những kênh trọng điểm được chú trọng hỗ trợ cho nhà bán và các thương hiệu, không chỉ tại sự kiện 9/9 sắp tới mà cả ở các hoạt động quảng bá trong tương lai.

  Ngoài những chương trình livestream đậm tính giải trí, KOL Affiliate (Tiếp thị liên kết bằng KOL) cũng là một trong số chủ đề các doanh nghiệp hướng đến khi livestream bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Đáp ứng nhu cầu này, Shopee triển khai dịch vụ kết nối doanh nghiệp với mạng lưới KOL, KOC (người tiêu dùng có sức ảnh hưởng) và người nổi tiếng phù hợp với hình ảnh, mục tiêu thương hiệu đề ra cũng như lĩnh vực, chủ đề của sản phẩm cần quảng bá.

  Tại những livestream kết hợp với người nổi tiếng gần đây của Shopee, các gương mặt như Lê Dương Bảo Lâm, Tina Thảo Thi, An Phương... đều tạo được hiệu ứng tốt về mặt doanh số và độ phủ truyền thông cho thương hiệu. Trong tháng 9, nền tảng này tiếp tục kết nối nhãn hàng với những cái tên có độ nhận diện cao với công chúng như Long Chun - Tun Phạm, Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân, Angela Phương Trinh...

  Theo ông Phạm Quốc Việt, đại diện thương hiệu La Roche-Posay, những buổi livestream kết hợp với người nổi tiếng là một trong những cách tiếp cận người dùng hiệu quả mà thương hiệu thường áp dụng trong các dịp sale số đôi lớn, đơn cử như dịp 9/9 tới.

  "Những buổi livestream này là cầu nối vững chắc, dùng sức ảnh hưởng của KOL giúp chúng tôi kết nối với người tiêu dùng tiềm năng ở mức độ sâu rộng hơn, thấu hiểu rõ hơn những quan tâm của họ đối với sản phẩm, từ đó thúc đẩy nhanh quá trình mua sản phẩm ngay trên nền tảng", ông Phạm Quốc Việt nói.

  Buổi livestream của thương hiệu La Roche-Posay hợp tác cùng An Phương - một KOL trong lĩnh vực làm đẹp thu hút số lượng người xem gấp 5,2 lần so với ngày thường. Ảnh: Shopee

  Trong năm 2022, Shopee Live ghi nhận hơn 37 triệu giờ xem. Số lượng người xem livestream để mua hàng từ hệ thống gian hàng chính hãng Shopee Mall năm 2022 cũng tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ trước đó. Theo đại diện nền tảng thương mại điện tử, đã có sự dịch chuyển trong thói quen và mối quan tâm của người mua sắm hiện đại, là tín hiệu để các nhà bán lẻ và thương hiệu triển khai mô hình bán hàng trực tiếp qua Shopee Live.

  Tuệ Anh