• trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:Chuyên gia bóng đá Khuyến nghị miễn phí > trung tâm tin tức > Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ kết nối giao thương

  Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ kết nối giao thương

  ngày phát hành:2023-09-11 12:24    Số lần nhấp:193

  Ngày 6-9, tại Trung tâm triển lãm quốc tế, thuộc Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (tỉnh Bình Dương), đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ-Bình Dương năm 2023.

  Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ-Bình Dương 2023

  Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ-Bình Dương 2023

  Diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10/9, Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ-Bình Dương năm 2023 thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia với 350 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại chương trình.

  Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên kết vùng do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp các đơn vị thực hiện với mục tiêu tạo cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối…gặp gỡ trực tiếp, trao đổi, tìm hiểu sản phẩm, liên kết, hợp tác giao thương, mở rộng thị trường, chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp trong nước và với doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.

  Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ kết nối giao thương ảnh 1

  Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày của doanh nghiệp

  Chương trình cũng đồng thời là cơ hội để các địa phương vùng Đông Nam Bộ nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng hỗ trợ các nhóm ngành xuất khẩu chủ lực, giới thiệu và quảng bá các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa dịch vụ tiêu biểu, thế mạnh phát triển thị trường trong nước và quốc tế.

  Vùng Đông Nam Bộ với dân số 18 triệu người, là vùng có nền công nghiệp phát triển, là điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với lợi thế về vị trí địa lý và hệ thống giao thông kết nối vùng và liên vùng về đường thủy, đường bộ, vùng rất thuận lợi cho các hoạt động kết nối,trung tâm tin tức giao thương giữa các tỉnh phía nam và các địa phương khác trên cả nước.

  Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ kết nối giao thương ảnh 2

  Gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ của doanh nghiệp Bình Dương

  Chương trình này cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, có thế mạnh của tỉnh Bình Dương và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, một khu vực phát triển kinh tế sôi động hàng đầu của cả nước, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu, các nhà phân phối tìm kiếm các nhà cung ứng, nguồn hàng tin cậy, chất lượng, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại trong nước và xuất khẩu, góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu của ngành công thương.

  Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành cho rằng, Hội nghị kết nối cung-cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ-Bình Dương năm 2023 sẽ mở ra nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế vùng và các địa phương. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển vùng Đông Nam Bộ trở thành vùng năng động, có tốc độ tăng trưởng cao theo Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.

  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành tin tưởng, các sự kiện, hội thảo, kết nối được tổ chức tại chương trình này là cơ hội giúp tiếp cận đối tác nước ngoài, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ-kỹ thuật số, khoa học công nghệ, môi trường xanh. Từ đó, đề ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến trong thời gian tới, kết nối sản phẩm, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.