• trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • vị trí của bạn:Chuyên gia bóng đá Khuyến nghị miễn phí > hợp tác trao đổi > Trung Quốc thành nước đầu tiên bổ nhiệm đại sứ tới Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền

  Trung Quốc thành nước đầu tiên bổ nhiệm đại sứ tới Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền

  ngày phát hành:2023-09-19 11:14    Số lần nhấp:139

  Trong một tuyên bố, phó phát ngôn viên Bilal Karimi của chính quyền Taliban nói rằng ông Mohammad Hassan Akhund, lãnh đạo của chính quyền này, đã chấp nhận ủy nhiệm thư của vị đại sứ mới của Trung Quốc tại Afghanistan.

  Trung Quốc thành nước đầu tiên bổ nhiệm đại sứ tới Afghanistan sau khi Taliban nắm quyền - Ảnh 1.

  Lãnh đạo chính quyền Taliban ở Afghanistan Mohammad Hassan Akhund (phải)

  AFP

  Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao thuộc chính quyền Taliban xác nhận vị đại sứ mới của Trung Quốc là đại sứ nước ngoài đầu tiên được bổ nhiệm kể từ tháng 8.2021 khi Taliban lên lãnh đạo Afghanistan sau khi các lực lượng nước ngoài rút khỏi đất nước này. Cho đến nay, Taliban chưa được bất kỳ chính phủ nước ngoài nào chính thức công nhận, theo Reuters.

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc sau đó ra một tuyên bố nói rằng đại sứ mới của Trung Quốc tại Afghanistan đã đến Kabul, theo Reuters. "Đây là sự luân chuyển bình thường về đại sứ Trung Quốc tại Afghanistan và nhằm tiếp tục thúc đẩy đối thoại và hợp tác giữa Trung Quốc và Afghanistan. Chính sách của Trung Quốc đối với Afghanistan là rõ ràng và nhất quán", Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh trong một tuyên bố.

  Cựu Đại sứ Trung Quốc tại Afghanistan, Vương Ngu,hợp tác trao đổi đảm nhận vai trò đại sứ vào năm 2019 và kết thúc nhiệm kỳ vào tháng trước.

  Các quốc gia và phái đoàn quốc tế khác, như Pakistan và Liên minh châu Âu, đã cử các nhà ngoại giao cấp cao đến lãnh đạo các phái đoàn ngoại giao ở Kabul nhưng họ đảm nhận chức danh 'đại biện lâm thời', thường có nghĩa là họ chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ thuộc đại sứ nhưng không chính thức giữ vai trò của đại sứ, theo Reuters.

  Một số đại sứ được bổ nhiệm trong chính phủ Afghanistan được nước ngoài ủng hộ trước đây cũng đã ở lại Kabul với chức danh tương tự.

  Tin liên quan Ngoại trưởng Trung Quốc, Pakistan đối thoại với Taliban Ngoại trưởng Trung Quốc, Pakistan đối thoại với Taliban

  Ngoại trưởng Trung Quốc, Afghanistan và Pakistan đã cam kết tăng cường hợp tác ba bên về an ninh và chống khủng bố tại cuộc họp ở thủ đô Islamabad của Pakistan ngày 6.5.

  Trung Quốc Taliban Đại sứ Afghanistan

  Bình luận (0)

  Gửi bình luận Quan tâm nhất Mới nhất Xem thêm bình luận Thời sự Thế giới Kinh tế Đời sống Sức khoẻ Giới trẻ Giáo dục Du lịch Văn hoá Giải trí Thể thao Công nghệ - Game Xe Thời trang trẻ Video Podcast Bạn đọc Rao vặt footer__logo Đặt báo Quảng cáo RSS Tòa soạn Chính sách bảo mật Theo dõi báo trên

  Hotline

  0906 645 777

  Liên hệ quảng cáo

  0908 780 404

  Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

  Phó tổng biên tập: Hải Thành

  Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

  Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng

  Giấy phép xuất bản số 110/GP - BTTTT cấp ngày 24.3.2020 © 2003-2023 Bản quyền thuộc về Báo Thanh Niên. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Top

  Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi 60 giây nữa.

  Bình luận (0)

  Gửi bình luận Đăng nhập để bình luận Quan tâm nhất Mới nhất Xem thêm bình luận